Home / Công nghệ / Nguy biến khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tại khu vực TP Hồ Chí Minh

Nguy biến khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng tại khu vực TP Hồ Chí Minh

Sàn gỗ công nghiệp Đức bắt đầu manh nha và xuất hiện tại khu vực VN từ năm 2000. Từ Khi Việt Nam tham gia Tổ chức thương mại quốc tế cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp Đứctừ các nước khác nhau bắt đầu chuyển hướng vào Việt Nam. Đồng thời sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam… Mạnh nhất về số lượng hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Nước Khác.

Vì sao nơi đây chúng ta phân làm 2 loại: CHLB Đức và Malaysia,Thụy Sĩ,... Dĩ nhiên là có lý do cả. Ngày nay, trên thế giới tồn tại nhiều những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp đa dạng, luôn đi đôi với chất lượng khác nhau. Khách hàng sẽ có sự khác biệt biểu hiện rõ trong tư duy so sánh của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất đúng, và quan điểm của mình đã được minh chứng.

Để so sánh về phẩm chất, làm cách nào, dựa trên những chỉ tiêu nào, chuẩn nào là Vua?

Có rất nhiều chỉ tiêu, nhưng 05 điều luôn đúng được sắp xếp dựa theo mức độ trọng tâm từ A tới Z:

1. Mức độ va đập ( IC): Bạn xem sàn gỗ của mình thuộc loại IC nào. IC sẽ có giá trị từ IC1, IC2… Chỉ số càng lớn chứng tỏ khả năng càng ok.

2. Sáp nến: Dùng cho sàn gỗ công nghiệp của China. Việc có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm nước từ các miếng sàn gỗ khi ghép với nhau. Song song giảm tiếng kêu cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, tác động rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Do đó, sàn gỗ công nghiệp hiện nay ít sử dụng sáp nến, lắp đặt xong phát ra tiếng kêu chưa chắc là không tốt nhé. Cứ quan điểm, hàng của TQ là phải kêu, càng ít kêu nghĩa là sáp nến càng nhiều.

3. Chống Nước: Sàn gỗ công nghiệp được tạo từ các bột gỗ nén nhuyễn thành phôi, dưới 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ chia thành các miếng nhỏ. Theo các nhà sản xuất từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống thấm càng cao. Chứng tỏ trong quá trình ép có dùng một lượng nhất định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde nhiều, không có lợi cho người sử dụng. Vấn đề ở đây là sử dụng loại keo nào, thành phần thế nào để tạo an toàn cho người dùng. Theo các nhà sản xuất này, thì chỉ có các nước EU, mới tin cậy được việc dùng keo số lượng bao nhiêu là tốt, tính an toàn cao. Minh chứng rõ ràng nhất, và sản phẩm sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không nhập vào được Châu Âu. Nhưng Châu Âu thì bán được cho toàn thế giới. Nguyên nhân khác, giá thành keo xịn thì rất cao, nên hàng thường không bao giờ dùng nổi.

4. Độ Hao Mòn ( AC) : Bạn xem sản phẩm thuộc nhóm AC nào, AC càng cao thì độ chống hao mòn bề mặt càng ok (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp bạn giữ nguyên màu sắc như bạn đã lựa chọn ban đầu, chống bạc màu. Ngày nay tốt nhất tại thị trường VN đang là AC5.

5. Tốt cho Môi Trường: Có một chỉ tiêu thường được đưa ra là Blue Label. Chứng nhận xanh, đảm bảo sản phẩm sàn gỗ thân thiện môi trường. Những Công Ty Sàn gỗ lớn thì tự trồng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức cuốn chiếu, vừa đốn hạ xong thì gầy lại ngay cây con. Phần lớn sản xuất tại EU. Chỉ có Công ty Swiss Krono là duy nhất trồng rừng gỗ Thông để làm sàn gỗ, lõi gỗ trắng mịn, rất đẹp.

Nguồn :Biện pháp hot nhất khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp uy tín tại khu vực Sài Gòn