Công ty cung cấp dàn áo xe sh việt nam chất lượng tại địa bàn Cao Bằng

SH giá nhập ngang ô tô được người Việt mua vì sĩ diện?

Với một nước thuộc hạng nghèo như Việt Nam, việc nhiều người dân bỏ 13.000 USD chỉ để mua một chiếc xe máy được cho là “bỏ tiền mua sĩ diện hơn là mua xe”.

Mua sĩ diện bằng tiền

Để Mua một chiết SH nhập khẩu cần chi một số tiền khổng lồ, 270 triệu đồng (khoảng 13.000 USD), chỉ mua một chiết tay ga 150 phân khối, mẫu mã lỗi thời, công nghệ lạc hậu. Nhiều người sẽ chọn mua một chiếc xe hơi Chevrolet Spark mới bản tiêu chuẩn hoặc một chiết xe ô tô cũ với số tiền này. Chiết “xe nhập” với nguồn gốc Ý đã chứng minh câu chuyện không tưởng trên là sự thật.

Đã từ lâu, chiếc xe Honda SH ở Việt Nam được xem là thước đo thể hiện đẳng cấp, địa vị, công việc của nhiều người. Đi một chiếc SH ra đường sẽ khiến phái mạnh là các phái mạnh “thể hiện” đẳng cấp, dễ dàng thu hút ánh mắt từ của phái đẹp và cũng khiến các cô gái ngồi sau tự hào về bạn trai mình.

Vào cuối năm 2013, đánh vào tâm lý tiêu dùng, các đại lý đã “thét giá” một chiếc xe lên tới 270 triệu đồng – một số tiền không hề nhỏ đối với một nước nghèo như Việt Nam (GDP đầu người 2.300 USD/Người/Năm)

Thông tin trên trang web của Honda Italia, giá xe SH dao động từ 3.330-3.380 Euro tùy từng phên bản. Tại nước ngoài, người ta không quan tâm đến xe 2 bánh, nên nhiều trang rao vặt SH cũng chỉ có giá 600 Euro. Nhưng ở Việt Nam thì khác, không ít người Việt coi SH là một món trang sức, thể hiện đẳng cấp của người đi nên họ sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp ba lần so với một chiếc SH Việt Nam để mua một chiếc SH nhập khẩu.

Cuộc “săn” SH nhập

Các dòng xe nhập có giá từ 5.000 USD – 7.500 USD tùy từng phiên bản khi các dòng xe SH Việt ra mắt. SH nhập đời 2013 trở nên không được yêu thích vì thiết kế giống hệt với SH Việt đời 2013, lúc này, giá SH Việt 2013 lại giảm mạnh, chỉ còn 66 triệu bản 125 và 80 triệu bản 150. Thế nên, để chứng tỏ “đẳng cấp” người ta đã “đi săn” những chiếc xe đời cũ

Giá trị và giá trị vô hình là hai yếu tố hình thành nên giá thánh một chiếc xe.. Giá trị xe không thay đổi, thậm chí giảm đi vì kiểu dáng và công nghệ đã không còn hợp thời, nhưng giá thành vọt lên cao là vì cái giá trị vô hình mà người ta hoang tưởng. Và để trả cho cái gọi là đẳng cấp này, người mua SH phải chi thêm khoảng 5.000 USD.

Nhiều người nuối tiết khi phát hiện xe mình không tốt hơn xe trong nước là bao nhưng giá là đắt gấp 3-4 lần.

Việc lên đời xe SH Việt Nam 2012 thành SH Ý 2010 nhập đang là một trào lưu cực kỳ mới mẻ được giới trẻ hưởng ứng

Nguồn: dàn áo xe sh