Hỏi Đáp Về Trục Trặc Tiền Lương Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Mức Lương Trung Bình Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Với đặc điểm về dân số già, thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động trẻ trong khá nhiều ngành nghề lãnh vực như xây dựng, nông nghiệp, hộ lý – điều dưỡng viên… Nhật Bản đang là thị trường lao động lý tưởng số 1 cho lao động VN. công ty xuất khẩu lao động đi nhật bản

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG RẤT NHIỀU NGHỀ NGHIỆP NHẤT

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2014, số lao động VN sang Nhật Bản làm việc đạt tổng số gần 20.000 người. Người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm công việc thường gặp trong các ngành như electronic, gia công cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy – hải sản, nông nghiệp… Mức lương chủ yếu trung bình của lao động Việt Nam tại Nhật từ khoảng 20-40 triệu đồng/tháng, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ.

HỌC THẬT, LÀM CÔNG VIỆC ĐÀNG HOÀNG, CHĂM CHỈ VÀ THỜI CƠ VIỆC LÀM KHI VỀ NƯỚC

Trong những năm sắp đến, Nhật Bản tập hợp vào thị trường VN và một số nước Đông Nam Á nên người lao động Việt Nam càng có thời cơ lớn tại thị trường lao động Nhật Bản. nhưng, theo các DN xuất khẩu lao động, tuy các đơn đặt hàng rất nhiều, nhưng cũng là thách thức đối với người lao động Việt Nam, bởi Nhật Bản là thị trường nhu cầu khá cao với những điều cần phải có khắt khe.

Cùng kế theo đó là mức lương xuất khẩu lao động nhật bản chưa được thấp. Các lao động làm công việc tại Nhật Bản có thu nhập khoảng 25 triệu – 30 triệu . Còn phụ đứng trong thời gian làm thêm và tỷ giá cả Yên . trang viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về lương và mức chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Dự kiến trong các năm tới

Tỷ giá cả đồng Yên/VNĐ ngày nay dự kiến đã là đáy và sẽ gia tăng dần trong năm 2015 cùng các năm Tiếp đó, tạo thu nhập khi quy đổi gửi gắm về nước tốt hơn. Do nhu cầu thiếu hụt lao động, hiện tại khá nhiều xí nghiệp đã nâng mức lương chủ yếu lên khá cao cho người lao động, thời gian tới chắc rằng mức lương ký kết sẽ tiếp tục gia tăng do chênh lệnh giữa người Nhật và người Việt trong cùng vị trí ở xí nghiệp vẫn là một khoảng cách rộng.

Thuế thu nhập được xí nghiệp trừ thằng vào lương, mức thuế này phụ đứng trong rất nhiều nhân tố không giống nhau. Thông thường, lương thực lĩnh của Thực tập sinh trừ thuế khoảng 1000 – 1500 yên/tháng.