Làm sao lựa chọn bài tập dưỡng sinh tốt nhất cho bà bầu

Dưỡng sinh cho bà bầu

Việc mang thai gây ảnh hưởng không nhỏ đến người mẹ, đặc biệt khi thai phụ đã qua tuổi 30. Hãy giảm bớt gánh nặng cho cơ thể lúc mang bầu bằng một số bài thể dục sau nhé.

Nâng cao hai chân

Một bài tập khá đơn giản với tư thế ngồi dưới đất và nâng hai chân càng cao càng tốt. Hãy sử dụng trợ giúp bằng cách kê thêm ghế ở dưới chân khi tập trong thời gian dài.


Thư giãn vận động

Những động tác ở cổ, vai, xương chậu và chân khá dễ dàng mà bạn có thể tập ở bất cứ nơi nào, vừa giúp giảm stress lại thúc đẩy tuần hoàn máu.

Tư thế bò cho người đau lưng

Khi bạn cảm thấy đau lưng hoặc làm những công việc sử dụng nhiều đến phần lưng, bạn có thể tập những động tác sau: quỳ gối, chống tay và giữ lưng thẳng.

Ăn uống hợp lý

Hãy luôn thủ sẵn một số món ăn nhẹ nhàng nhưng đủ chất. Dù chỉ là một vài miếng bánh mỳ lúa mạch hoặc một cốc sữa nhỏ, sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ lại giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ốm nghén.

Giảm việc

Hãy giảm ngay lượng việc của mình khi bạn mang thai. Đừng để lợi ích trước mắt gây hại cho sức khỏe của bạn, gây hại cho đứa trẻ trong bụng bạn đấy.

Lưu ý: Các bà bầu U30 khá dễ phát phì, nên hãy lựa chọn thực phẩm hợp lý, không nên ăn thực phẩm có nhiều đường sẽ làm tăng cân quá độ.

Xem thêm :  thực phẩm chức năng cho bà bầu